CÁCH BÀI TRÍ TỦ RƯỢU VỪA Ý.


TỦ RƯỢU GIA ĐÌNH

Tủ rượu gia đình là “đặc khu”trong ngôi nhà, khu vực không gian này phải trở thành trung tâm thị giác trong nhà, khi thiết kế phải xác định vị trí tủ, vị trí đèn, chỗ để cốc chén, dụng cụ ăn v.v…có thể tự làm hoặc đặt mua tủ rượu chuyên dùng cao chừng 1~1,2m.

Tủ rượu thường thu hút sự chú ý của khách

 

Phía trên trong tủ gắn đèn chiếu sáng và trang trí, mặt trong tấm vách sau của tủ tốt nhất là gắn tấm gương để phản xạ đồ đạc trưng bày trong tủ. Có khi dùng chất liệu đá thô ráp để tương phản với đồ đạc tinh xảo.

 

Tủ rượu đẹp hơn nhờ ánh đèn hắt vào

Phía trên tủ không nên dùng đèn quá sáng, chỉ cần loại bóng đèn 15W màu cam cho hiệu quả ấm áp là đủ. Cũng có thể dùng đèn rọi tương đối mạnh, qua độ sáng bối cảnh để tăng không khí nồng nhiệt, hình thành tiêu điểm thị giác trong căn phòng…Hai phương pháp này,một là biểu hiện của phong cách lãng mạn, nhu nhã, một là của phong cách hiện đại thời thượng.

 

Không nên dùng bóng đèn quá sáng

Về mùa hạ thì thay bằng bóng đèn 15W màu xanh lam để có được hiệu quả yên tĩnh mát mẻ. Tủ rượu thường đặt ở phòng khách hoặc ở lối đi rộng, hình dạng tủ thì tùy không gian cụ thể mà thiết kế tủ ngang hoặc tủ chữ “L”.

Một kiểu tủ rượu mới

 

Các bài viết hữu ích khác